fbpx

Nhiều doanh nghiệp mong chờ Phó chủ tịch Võ Văn Hoan “giải cứu”

Nhiều doanh nghiệp mong chờ Phó chủ tịch Võ Văn Hoan “giải cứu”

Theo báo cáo của HoREA, từ ngày 8/4/2019, hàng chục doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM đã gặp những vấn đề vướng mắc, và đề xuất UBND TP.HCM tháo gỡ. Trong đó, điển hình là các trường hợp sau:

1/ Đối với 7 dự án của Novaland trên địa bàn quận Phú Nhuận: Kiến nghị các Sở, ngành khẩn trương thực hiện rà soát, sớm trình UBND TP để kết luận, xử lý theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục hành chính còn thiếu, hoặc yêu cầu thẩm định lại tiền sử dụng đất dự án, để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính phát sinh nộp vào ngân sách nhà nước (nếu có).

7 dự án của Novaland trên địa bàn quận Phú Nhuận

7 dự án của Novaland trên địa bàn quận Phú Nhuận

Các khu đất đang được Tập đoàn Novaland đầu tư triển khai các dự án về cao ốc văn phòng, thương mại, dịch vụ officetel, căn hộ:

– Khu đất số 8 Hoàng Minh Giám (dự án Garden Gate)

– Khu đất số 38 Trương Quốc Dung (diện tích 4.300m2, dự án Newton Residence)

– Khu đất 128 Hồng Hà (diện tích 4.300m2, dự án Orchard Garden)

– Khu đất 130-132 Hồng Hà (diện tích 9.196m2, dự án Orchard Park View)

– Khu đất 119 Phổ Quang (diện tích 15.028m2, dự án Golden Mansion)

– Khu đất 146 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4.680m2, dự án Kingston Residence)

– Khu đất 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (diện tích 4.647m2, dự án The Prince Residence)

2/ Khu đô thị mới Dragon City: Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long là chủ đầu tư Dự án có diện tích 44,49 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, thông qua đấu giá công khai từ năm 2004. Tuy nhiên, cho đến nay, tại phân khu số 15 của dự án vẫn còn tồn tại 1 căn nhà và đất của một số hộ dân, không chịu di dời. Đề nghị UBND huyện Nhà Bè và Sở Tài nguyên Môi trường hỗ trợ để sớm giao đất đầy đủ cho Công ty Phú Long thực hiện hai dự án nói trên.

Khu đô thị mới Dragon City

Khu đô thị mới Dragon City

3/ Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Việt Gia Phú: Công ty Việt Gia Phú là chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại – dịch vụ – căn hộ tại số 1472 Võ Văn Kiệt và số 445-449 Gia Phú, phường 3, quận 6. Công ty đã bàn giao căn hộ cho khách hàng. Sở Tài nguyên Môi trường đã tạm dừng xem xét, giải quyết hồ sơ thẩm định giá đất dự án để tham khảo ý kiến của các cơ quan ban ngành và chờ văn bản hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ. Công ty đề nghị UBND TP xem xét để doanh nghiệp tiếp tục triển khai thủ tục thẩm định giá đất dự án, sớm hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
4/ Công ty Cổ phần Đầu tư Tấn Hưng: Công ty Tấn Hưng là chủ đầu tư dự án Khu trung tâm thương mại dân cư Hưng Điền tại phường 16, quận 8. Trong quá trình thực hiện dự án đã gặp một số khó khăn, vướng mắc, Công ty kiến nghị UBND TP chấp thuận cho chuyển đổi chức năng đầu tư dự án từ nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại; Chấp thuận các chỉ tiêu về quy hoạch, dân số trong trường hợp dự án được chấp thuận chủ trương chuyển đổi chức năng từ nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại. Hiệp hội đề nghị TP chỉ đạo các Sở, ngành hỗ trợ Công ty Tấn Hưng trong việc đẩy nhanh các thủ tục pháp lý để chuyển đổi thành dự án nhà ở thương mại.
5/ Công ty CP Xây dựng Địa ốc Xanh: Công ty CP Xây dựng Địa ốc Xanh (trước là Công ty TNHH Thành Thủy) là chủ đầu tư dự án Khu dân cư Sài Gòn Xanh, có diện tích 3.664 m2 tại phường 16, quận 8. Công ty đã có Văn bản số 1802/CV-2019 ngày 18/02/2019 kiến nghị được sớm đóng tiền sử dụng đất bổ sung đối với phần đất 1.611 m2 của dự án. UBND TP đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường sớm xem xét giải quyết. Đây cũng là vướng mắc chung của nhiều dự án nhà ở tại thành phố.
Hiệp hội kiến nghị Sở Tài nguyên Môi trường thụ lý nhanh hồ sơ tính tiền sử dụng đất dự án, và phối hợp với Sở Tài chính để thẩm định giá đất và trình UBND TP quyết định tiền sử dụng đất của các dự án, trong đó có dự án Khu dân cư Sài Gòn Xanh của Công ty Địa ốc Xanh.

Bình Luận

Call Now ButtonGọi Ngay 0968 02 1386