fbpx

Mua căn hộ Sài Gòn Asiana Quận 6- Thưởng thức món ngon quận 5

 

Căn hộ Sài Gòn Asiana trung tâm quận 6, liền kề quận 5, nơi lý tưởng để an cư và thưởng thức món an tuyệt vời tại đây

Gia cầm, carb hay tả pí lù? Nếu vẫn chưa xác định được “tôn giáo ẩm thực” của mình là gì, hãy thử lượn một vòng quanh hội chợ ẩm thực Quận 5 kết hợp với GrabFood tổ chức để kiểm tra độ “ngoan đạo” của mình với vô vàn món ngon độc lạ từ hủ tíu, sủi cảo đến “Phật nhảy tường”…

Không chỉ là thánh địa ẩm thực với hằng hà sa số món ngon đa dạng thể loại, quận 5 còn có thể một mình “chấp” hết các anh hùng hào kiệt từ mọi môn phái võ đạo “gia cầm”, “carb” hay “tả pí lù”. Mới đây thôi, cộng đồng sành ăn trên GrabFood đã bầu chọn ra 10 món ăn “đại diện” cho ẩm thực khu vực Chợ Lớn.

Đạo “gia cầm”

Theo lời đồn, đạo “gia cầm” (tên khoa học: thích ăn gia cầm) chỉ những tín đồ luôn ấp ủ một tình yêu bất diệt với các món ăn làm từ gà, vịt… Đến thiên đường ẩm thực quận 5, bạn có thể dành cả buổi chỉ để khám phá 7749 món ngon biến tấu đủ kiểu từ nguyên liệu thần thánh chủ đạo – “gia cầm”. Gà hấp muối, vịt quay Bắc Kinh hay mì vịt tiềm xứ sở quận 5 chắc chắn là những món các tín đồ ăn uống không thể bỏ qua.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 1.

Thịt gà dai, ngọt, hòa cùng vị mặn nhưng không gắt gà hấp muối của chính là chân ái của những tín đồ sùng đạo “gia cầm”. Chỉ cần thử một miếng gà hấp muối thôi là bạn phải lập tức “ò ó o o” vì quá ngon.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 2.

Lớp da quay giòn, thấm vị, từng thớ thịt bên trong đều màu, dai dai, vịt quay Bắc Kinh chắc chắn có thể kích thích đến từng nơron thần kinh vị giác các tín đồ “gia cầm”.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 3.

Ơn giời, món ăn quốc dân cho những ngày trái gió trở trời, tâm trạng thất thường đây rồi. Một tô mì vịt tiềm chan xâm xấp nước dùng, không cầu kì nhưng vừa đủ no mà không lo bị ngấy.

Đạo “carb”

Chỉ cần xem tinh bột là lẽ sống thì quận 5 đích thị là “quê nhà” của bạn. Hủ tíu sa tế, mì hầm, cơm gà… hãy nhấn nhẹ nút “đặt món” là GrabFood đã sẵn sàng phục vụ bạn những “gương mặt” được săn đón nhất tại thiên đường ẩm thực quận 5.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 4.

Điều làm nên độ thần thánh của hủ tiếu sa tế chính là thứ nước dùng sền sệt, đậm đà, vừa cay vừa béo. Ngồi ở nhà, order GrabFood một tô hủ tíu sa tế chính hiệu, vậy là chill.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 5.

Nhắc đến văn hoá ẩm thực Chợ Lớn, cộng đồng sành ăn trên GrabFood chẳng thể bỏ qua món ăn đã gắn bó với cuộc sống con người hàng trăm năm – Mì Phúc Kiến. Sợi mì to tròn sừn sựt, bánh tôm giòn tan ăn kèm – một sự kết hợp đắt giá.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 6.

Món ăn quốc dân thưởng thức vào lúc nào, ngày nào bất kể vui buồn cũng đều hợp lý. Cơm gà Hải Nam dễ ăn, dễ ngấm nhưng lại khó quên.

Đạo “tả pí lù”

“Nước mắt em lau bằng… món ngon mới”, đặc điểm nhận dạng của “trùm cuối” trong các đạo ăn uống là ăn bất chấp, từ cao cấp đến bình dân, trong nhà ra đầu hẻm, chỉ cần có món ngon là thấy đời tươi vui. “Tình yêu trong lành nhất thế gian” đích thị là để nói tấm chân tình mà các tín đồ đạo “tả pí lù” dành cho đồ ăn thức uống. Và chuyên gia ẩm thực GrabFood – thấu hiểu xu hướng, sở thích người dùng đã sẵn sàng hoá thân làm ông tơ bà nguyệt để “se duyên” cho mối tình chân ái này. Một mâm dimsum buổi sáng hay chè đủ món ban chiều chắc chắn có thể làm hài lòng bất kì thực khách khó tính nào.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 7.

Điểm tâm hay Dimsum vốn là một trong những món ăn đặc trưng của các khu phố người Hoa ở quận 5. Những món ăn nhỏ nhỏ xinh xinh được chế biến với lớp áo bột mỏng mềm mịn, ấm nóng. Bên trong nhân thịt, hải sản đủ loại tươi rói, dai dai, giòn giòn, beo béo.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 8.

Lang thang quận 5 lúc chập tối thì kiểu gì bạn cũng sẽ bắt gặp một tiệm sủi cảo gốc Hoa đông nghịt người. Thử tìm trên GrabFood là ra bao la bát ngát các quán sủi cảo quận 5, thử một miếng là hiểu ngay vì sao dân tình “mê muội” món này đến thế.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 9.

Tưởng không lạ mà lạ không tưởng, được nấu từ hải vị quý hiếm như vi cá, bào ngư, hải sâm… Phật nhảy tường là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, và đương nhiên giá thành thì không hề bình dân chút nào.

Bạn là tín đồ sành ăn theo “đạo gì, dành một buổi đến hội chợ ẩm thực Quận 5 là biết ngay! - Ảnh 10.

Sau khi đã càn quét khắp địa bàn ẩm thực quận 5, chè mè đen sẽ là “cái kết có hậu”, không thể healthy và balanced hơn.

“Trăm năm Kiều vẫn là Kiều, quận 5 đích thị thiên đường món ngon”. Không chỉ là thánh địa ẩm thực trứ danh, quận 5 còn là nơi lưu giữ văn hoá địa phương lâu đời. Với những gợi ý từ chuyên gia ẩm thực GrabFood, các tín đồ sành ăn đã tìm được “môn phái” nào cho mình chưa nhỉ?

Nguồn

Bình Luận

Call Now ButtonGọi Ngay 0968 02 1386