fbpx

Đường vành đai 3 đang được đẩy nhanh tiến độ

KHẨN TRƯƠNG ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3

Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị lớn của cả nước, một thành phố trẻ và năng động, đây là trung tâm thương mại, đầu tầu kinh tế và là đầu mối giao thông quan trọng nối liền giữa các tỉnh trong vùng, đồng thời là cửa ngõ quốc tế, nơi tập trung dân cư đông nhất Việt Nam.Nhưng do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng trong vòng 10 năm trở lại đây, thành phố Hồ Chí Minh phải đối diện với những khó khăn, vấn đề của một đô thị lớn có số dân tăng quá nhanh. Sự ra tăng dân số này chính là nguyên nhân chính gây ra sức ép về giao thông hiện nay, hệ quả của tình trạng này là vấn đề kẹt xe, tắc nghiễn, tai nạn giao thông ngày càng tăng, cùng với đó sự xuống cấp trầm trọng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũ.

Dự án đường Vành đai 3 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và được điều chỉnh từ năm 2013. Dự án do Bộ GTVT là cơ quan chủ quản; đơn vị thực hiện dự án là Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long.

Dự án đường vành đai 3 có tổng chiều dài gần 97,7 km, đi qua địa phận các tỉnh, thành Long An, Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai, đề xuất quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp ở hai bên, là đường cao tốc đô thị cho xe lưu thông với vận tốc 100 km/h. Được triển khai thi công gồm 4 đoạn:

Đoạn 1: Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, dài 34,3 km, đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai (đường vành đai 3 Nhơn Trạch) và TPHCM (đường vành đai TPHCM):

Đường Vành đai 3 – thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tại Km 38 + 500 lý trình đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (khu vực Nhơn Trạch). Sau đó tiếp tục hướng lên phía Bắc vượt sông Đồng Nai tại cầu Nhơn Trạch đi sang quận 9.

Tại quận 9, đường Vành Đai 3 bắt đầu từ cầu Nhơn Trạch – Quận 9, hướng lên phía bắc về hướng đường cao tốc, giao cắt đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (tại khoảng Km 8 + 772). Sau đó đi về hướng Bắc, Đông Bắc qua 12 khu vực dân cư khác nhau tại quận 9 hướng về phía Tân Vạn. Cuối cùng, đường Vành Đai 3 giao cắt quốc lộ 1A (xa lộ Hà Nội) tại Khu vực Tân Vạn. Kết thúc đoạn đường Vành Đai 3 tại quận 9.

Đường vành đai 3

Đoạn 2: Đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn (đường vành đai 3 Bình Dương), dài 16,7 km. Vừa qua, tỉnh Bình Dương đã đầu tư xây dựng theo hình thức PPP và về cơ bản đã đưa vào khai thác.

Đoạn đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương dài 24,5km, điểm đầu giao cắt quốc lộ 1A tại khu vực Tân Vạn, tuyến đi trùng đường Tân Vạn – Mỹ Phước (dài 16,3 km đi trên cao), đến Bình Chuẩn tuyến rẽ trái giao quốc lộ 13 (tại Km 14 + 200 – lý trình Quốc lộ 13) tại thành phố Thủ Dầu Một, điểm cuối vượt sông sài Gòn tại vị trí cách cảng Bà Lụa hiện hữu về phía hạ lưu khoảng 500m (xây dựng mới cầu Bình Gởi vượt sông Sài Gòn). Quy hoạch đạt tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với quy mô 6-8 làn xe, xây dựng trước năm 2020.[1]

Đoạn 3: Đoạn quốc lộ 22 – Bình Chuẩn dài 19,1 km, đi qua địa phận tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Dự kiến tổng mức đầu tư giai đoạn 1 ước tính hơn 10.000 tỉ đồng, hiện đang kêu gọi các nhà tài trợ, các nhà đầu tư để tìm nguồn vốn xây lắp cho giai đoạn này.

Đoạn 4: Đoạn Bến Lức – quốc lộ 22 dài 28,9 km, đi qua địa phận TP.HCM và tỉnh Long An. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 ước tính khoảng 11.000 tỉ đồng.

Tổng vốn đầu tư đường vành đai 3, ở thời điểm công bố quy hoạch năm 2011 là 55.805 tỉ đồng (không bao gồm kinh phí các cầu vượt). Dự án sẽ được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách, trái phiếu chính phủ và vốn ODA.

Tầm quan trọng của đường vành đai 3

Bản đồ đường vành đai 3

Xác định được tầm quan trọng của tuyến đường này, hiện nay các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ để triển khai dự án. Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải TPHCM, cho rằng, các địa phương cùng đẩy nhanh tiến độ, phối hợp nhịp nhàng để xây dựng hoàn thành tuyến đường vành đai 3 trong thời gian sớm nhất. Tuyến đường này sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông đáng kể cho các tuyến đường chính, quốc lộ trong vùng, đặc biệt rất thuận tiện cho kết nối giao thương.

Được biết, giai đoạn 1 sẽ xây dựng từ ngã tư quận Thủ Đức (TPHCM) đến TL 25B tại thị trấn Hiệp Phước, trung tâm huyện Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 17km. Dự kiến trong quý 2 năm nay sẽ khởi công trước đoạn 1A từ đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đến đường 25B. Đây là đoạn sử dụng vốn vay ODA của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF), đoạn 1B được đầu tư theo hình thức BOT sẽ đầu tư sau. Đoạn 1A dài gần 9km, trong đó 2km nằm trên địa phận TP.HCM, còn lại nằm trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Tuyến đường được thiết kế xây dựng mặt đường rộng hơn 20m cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Tổng mức đầu tư trên 5.300 tỷ đồng, gồm 190 triệu USD (tương đương 4.180 tỷ đồng) vay từ EDCF và gần 1.150 tỷ đồng vốn đối ứng của Việt Nam, trong đó tiền của tỉnh chi trả cho giải phóng mặt bằng trên 470 tỷ đồng.

Đoạn vành đai 3 từ TL 25B (Nhơn Trạch) – TPHCM được đầu tư xong sẽ hình thành mạch nối thông suốt TPHCM – Đồng Nai – Bình Dương. Không chỉ thuận lợi cho di chuyển, quãng đường được rút ngắn sẽ tạo đòn bẩy giúp Nhơn Trạch phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh tuyến đường Vành đai 3, Nhơn Trạch cũng đang đón nhận và được hưởng lợi từ nhiều công trình giao thông trọng điểm như cầu Cát Lái (nối Nhơn Trạch với TPHCM, dự kiến hoàn thành trước năm 2020), sân bay Quốc tế Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành), dự án tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và dự án tuyến cao tốc Dầu Giây – Vũng Tàu…

Ngoài ra, hiện nay, Nhơn Trạch cũng sắp đón một dự án giao thông liên kết vùng “khủng” khác. Đó là dự án xây dựng tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tuyến đường đi song song bên phải tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và có lộ trình đi qua Nhơn Trạch. Trong tương lai, tuyến đường sắt này sẽ trở thành một trong những điểm kết nối trọng điểm và xuyên suốt của toàn tuyến đường sắt Bắc – Nam, sẽ tiếp tục được đầu tư kéo dài từ TPHCM đến TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) và TP. Cần Thơ…

Đường Vành đai 3 (đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn) do tỉnh Bình Dương đầu tư xây dụng

Quy hoạch đường vành đai 3

Đường Vành đai 3 có lẽ là một trong những công trình giao thông có sự hợp tác đầu tư vô cùng thú vị khi không chỉ TP HCM và Bình Dương, Đồng Nai và Long An cũng chính thức chung tay vào cuộc. Cụ thể đây | là các tỉnh, thành phố cũng nằm trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, các lãnh đạo tỉnh đã cùng ngôi lại

họp bàn với nhau về phương thức hỗ trợ cũng như xin kinh phí đầu tư xây dựng đường Vành đai 3. Đây cũng là công trình được cho là sẽ đem lại nhiều thuận tiện cho con đường giao thương buôn bán hợp tác | giữa các tỉnh, chính vì vậy việc tất cả cùng chung tay thực hiện là điều dễ hiểu.

Nổi bật nhất trong sự hợp tác này đó là sự phân chia vốn đầu tư giữa các tỉnh tùy thuộc vào địa phần tuyến đường. Chẳng hạn hiện nay đoạn từ Mỹ Phước – Tân Vạn đã được tỉnh Bình Dương nhận đầu tư và xây dựng. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng trong quá trình hợp tác giữa các tỉnh thành phía Nam, không chỉ tạo ra nhiều thuận lợi khi giảm chi phí cùng công sức đi lại giữa các tỉnh, thành phố mà còn mở ra nhiều triển | Vọng trao đổi, hỗ trợ khác trong tương lai.

Tiến độ thi công đường Vành đai 3. Dự án đường Vành đai 3 Bình Dương khi nào xong?

Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều người đã đặt ra, chúng tôi sẽ không để mọi người phải nóng lòng chờ đợi tiến độ thi công của tuyến đường này. Bởi Thủ tướng Chính phủ đã ký duyệt cho phép triển khai dự án 1A trước đoạn đường quốc lộ 25B đến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây. Đây chính là giai đoạn 1 của dự án Nhơn Trạch – Tân Vạn được sự tài trợ của Hàn Quốc. Dự án này có chiều dài 8,75 km với tông vốn đầu tư ban đầu 926.070 nghìn tỉ.

Dự án 1A đang được thúc đẩy thi công để giảm bớt ùn tắc cho Quốc lộ 51 tránh ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của khu công nghiệp Nhơn Trạch. Nói chung dự án đã có kế hoạch hoàn thành trong giai doan 2017-2018

Kế hoạch của đoạn đường từ quốc lộ 22 đến Bến Lứt thì dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2019. Đoạn từ quốc lộ 22 đến Bình Chuẩn dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020. Kết thúc dự án và khai thông con đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2020, dự án được kéo dài 3 năm liên tiếp.

Tiến độ đường vành đai 3

Thành phố Hồ Chí Minh đang được khẩn trương đẩy nhanh để kết nối giao thông các vùng. Với dự án này, TP HCM tham vọng có thể nối liền với các tỉnh lớn như Đồng Nai, Long An, Bình Dương chỉ thông qua một con đường duy nhất. Khi hoàn thiện đường Vành đai 3 sẽ hình thành nên mạng lưới giao thông huyết mạch của TPHCM nối kết với các tỉnh liền kề và tảm tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam…

Lợi ích của việc đầu tư dự án đường Vành đai 3.

. Giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông cho các quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh. • Rút ngắn thời gian đi lại từ thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, • Giúp kết nối khu đô thị vệ tinh, các khu công nghiệp tới vùng cốt lõi của khu vực Đông Nam Bộ.

Giúp đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố vệ tinh. • Tăng cường Cơ hội và khả năng hợp tác đầu tư giữa các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Ý nghĩa của việc xây dựng đường Vành đai 3 Bình Dương.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, ông Bùi Xuân Cường cho rằng tuyến đường Vành Đai 3 là một tuyến đường huyết mạch có tác dụng chống ùn tắc giao thông cho các tuyên đường chính, giúp kết nối giao thương cho các tỉnh lân cận đặc biệt là 4 nơi nó đi qua đó là Long An, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Sau công trình đường vành đai 2, đường vành đai 3 sẽ đem đến nhiều tiện ích quan trọng về mặt giao thông đặc biệt là khi con đường này nối liền tới 4 tỉnh, thành phố và băng qua 8 quận khác nhau. Theo đó, bản vành đai 3 sẽ bao quanh trung tâm TP HCM. Về phía Tây Bắc bao bọc Quận 12, tiếp giáp với tỉnh Bình Dương, phía Đông bao lấy Quận 9, tiếp giáp Đồng Nai liền kề với Huyện Nhơn Trạch.

Xem thêm dự án đất nền Qi island Tại đây

No Comments

Bình Luận

Call Now ButtonGọi Ngay 0968 02 1386